ฟังเพลงอ.โจ้จินตกวีอัลบั้มดอกฟ้ากับคำสัญญาของหมา

ฟังเพลง(เดโม) อ.โจ้ จินตกวี

อัลบั้ม : ดอกฟ้ากับคำสัญญาของหมา

แทรกที่ 1 เพลง อยากมีเธอ…

เพลงนี้ เป็นเพลงที่กลั่นกรองเอาความรู้สึกออกมา ซึ่งเกิดจากวลีที่ว่า “อยู่ๆก็คิดถึง……….อยู่ๆมันก็เหงาขึ้นมาจับใจ…” แล้วมันก็ต่อยอดเป็นบทเพลง อยากมีเธอ เพราะถ้าเราเจอใครที่เราตามหามานาน ก็ไม่อยากจะห่างกันอีกแล้ว… มาอยู่ด้วยกันดีกว่า… มารักกันแบบจริงๆจังๆดีกว่า… ไปฟังกันเลย

แทรกที่ 2 เพลง ดอกฟ้ากับคำสัญญาของหมา

เพลงๆนี้ ผมแต่งขึ้นมาเพื่อบอกผู้หญิงคนหนึ่ง ที่เปรียบเหมือนดอกฟ้า ซึ่งไม่รู้เป็นไงมาตกหลุมรักหมาวัดได้ ซึ่งแน่นอนว่า ในชีวิตจริงของคนเรา “โครตหายาก ที่จะเจอกับรักแท้” แต่ในเพลงนี้ น่าจะเป็นข้อยืนยันว่า “ความรัก ไม่เกี่ยวกับสูงต่ำ ไม่เกี่ยวกับรวยจน ไม่เกี่ยวกับอะไรทั้งสิ้น… มันเกี่ยวกับสิ่งๆเดียว คือ ความรักที่บริสุทธิ์และจริงใจต่อกันและกันต่างหาก.. เพราะ ถึงแม้จะยากจน แต่มีความมุ่งมั่น ก็สามารถสร้างฐานะให้รวยขึ้นมาได้ ทรัพย์สินเป็นสิ่งที่นอกกาย ไม่ตายหาใหม่ได้ เพลงดอกฟ้ากับคำสัญญาของหมา จึงน่าจะตอบโจทย์ความหมายของความรักได้เป็นอย่างดี ไปฟังกันเลย..

แทรกที่ 3 เพลง เหงา..(ต้องการแค่เพียงเธอ)

เพลงนี้ ง่ายๆ สั้นๆ คือ เมื่อไหร่ที่เราจำเป็นต้องอยู่ห่างๆคนที่เรารักมากที่สุด ความรู้สึกเหงา อ้างว้าง เดียวดาย มันจะเข้ามาเกาะกินหัวใจ คำถามต่างๆมากมายก็ถาโถมเข้ามา เช่น เธออยู่ไหน เธอทำอะไร ยังสบายดีมั๊ย มีปัญหาอะไรมั๊ย ….. แต่สุดท้าย ด้วยความรักที่มั่นคงต่อกัน ก็นำคนสองคนกลับมาพบกันและรักกันได้เหมือนเดิม… ไปฟังกันเลย…

แทรกที่ 4 เพลง หลับตาเถิดที่รัก

เพลงนี้ เป็นบทเพลงที่ผมอยากร้องให้กับคู่รักทุกๆคนฟังก่อนนอน เพื่อให้รู้ว่า “ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นระหว่างวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีเรื่องร้าย ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ ไม่ว่าจะยังไง เราก็จะผ่านมันไปได้เหมือนที่เราเคยผ่านมา..” เพราะฉะนั้น ความรักความเข้าใจซึ่งกันและกัน สำคัญมากกว่าปัญหาที่ทุกคนต้องเจอ แค่เราปล่อยวาง ชีวิตเราก็จะมีความสุข จงใช้ความรักนำทางชีวิตคู่เถิดน่ะ ไปฟังกันเลย…

แทรกที่ 5 เพลง โชคดี..ที่มีเธอ..

เพลงๆนี้ เป็นบทเพลงที่สำคัญมากๆ สำหรับใครที่อยากจะรู้จัก “วิถีชีวิตที่มีความสุขอย่างแท้จริง” ต้องไม่พลาดที่จะตั้งใจฟังเพลงนี้ให้ดีๆ เพราะผมได้สอดแทรก ปรัชญาชีวิตแบบ Slow Life ไว้ในบทเพลง รวมไปถึง การใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามหลักปรัชญาความพอเพียงของพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ต้องบอกไว้ก่อนว่า เพลงนี้ “ผมร้องทีไรผมก็มีความสุขทุกๆครั้ง” ผมจึงอยากส่งมอบความสุขในให้กับทุกๆท่าน ไปฟังกันเลยครับ

สุดท้าย ไม่มีอะไรจะกล่าว นอกจากคำขอบคุณที่ทุกท่านสละเวลาฟังเดโมเพลง อัลบั้ม ดอกฟ้ากับคำสัญญาของหมา ที่ผมตั้งใจประพันธ์ด้วยจิตวิญญาญแห่งการให้

ขอให้ทุกท่านมีความสุขในทุกๆวันของการใช้ชีวิต

อ.โจ้ จินตกวี

ปล. ติดตามผลงานผมได้ผ่านช่อง Youtube/richhappily

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.