อยากรวยทำไง?ตอนที่24

สวัสดีครับทุกท่าน ที่ติดตาม www.coursetorich.com มาโดยตลอด หลังจากที่บทความในหมวดหมู่ “อยากรวยทำไง?” ได้เผยแพร่ออกมา ก็มีผู้คนเข้ามาอ่านบทความเหล่านี้กันไม่ต่ำกว่าวันละ 500 คนขึ้นไป ท่านสามารถย้อนหลังกลับไปอ่านบทความในหมวดหมู่นี้ทั้ง 23 ตอน ได้ที่ลิงค์นี้ =>> อยากรวยทำไง?

วันนี้ จะไม่ขอพูดพล่ามให้เสียเวลา ผมจะมาช่วยท่านหาคำตอบจากคำถามที่ว่า “อยากรวยทำไง?” ซึ่งวันนี้ คือ เรื่อง “โมเดลแห่งความสำเร็จตลอดกาล” ดังภาพ

โมเดลแห่งความสำเร็จตลอดกาล

จากโมเดลดังกล่าว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ

“คอร์ส7วิธีหาเงิน(จิบกาแฟ จิ้มโทรศัพท์ รับรายได้7ทางต่อวัน”

ผมจะนำมาอธิบายให้ท่านเข้าใจแบบคร่าวๆว่า มันมีแค่ 4 ขั้นตอนที่สำคัญเท่านั้นเอง

ขั้นที่ 1 : รับรู้

เป็นขั้นที่ท่านจะต้องทำความเข้าใจตัวเองว่า “สถานการณ์การเงินของท่าน ณ วินาทีนี้ เป็นอย่างไร? มีรายได้เท่าไหร่? ในแต่ละวัน ท่านมีรายได้ไหลเข้ามากี่ช่องทาง? มีรายได้มาจากรูปแบบไหนบ้าง?

สิ่งที่ท่านต้องทำตอนนี้ทันที คือ “เขียนมันออกมาให้หมด” จากคำถามที่ผมชี้ประเด็นให้ท่านแล้ว (ห้ามบอกว่าไม่เขียนเป็นอันขาด) เอากระดาษกับปากกามาเขียนตอนนี้เลยครับ

ขั้นที่ 2 : เข้าใจ

ในขั้นนี้ เป็นขั้นที่ท่านจะต้องทำความเข้าใจให้มากที่สุด เข้าใจอะไร? คำตอบก็คือ เข้าใจ “สาเหตุ” นั่นเองครับ

อะไรเป็นต้นเหตุที่ทำให้ท่านยังไม่รวยซักที? เป็นเพราะหนี้? เป็นเพราะคิดว่าไม่มีเวลา?ไม่มีเงินทุน?ไม่มีความรู้? ไม่มี…….?

ไม่ว่ามันจะเป็นอะไร ให้ท่านเขียนมันออกมาตอนนี้เลยครับ ว่า สาเหตุมันเกิดจากอะไรกันแน่?

แค่นั้นยังไม่พอ “ท่านต้องเริ่มแก้ที่ต้นเหตุนั้นทันที!” อย่าปล่อยทิ้งไว้เป็นอันขาด เช่น

– ปัญหาเรื่องหนี้ แก้ด้วยการทำงานเสริมรายได้ให้มากขึ้น ยอมตัดหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้หรือหนี้ที่ฟุ่มเฟือยทิ้งไป (ต้องเสียสละเพื่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า)

– ปัญหาเรื่องเวลา จริงๆแล้ว เป็นแค่ข้ออ้างครับ ถ้าท่านเลือกที่จะทำอะไรก็ได้ที่สำคัญตอนนี้ เรื่องอื่นๆมันจะถูกเลื่อนไปโดยอัตโนมัติ เช่น ผมให้ท่านหยิบกระดาษและปากกามาเขียนตอนนี้ และท่านทำตาม สิ่งอื่นมันจะเลื่อนไปเองครับ…

สรุปแล้วในขั้นตอนที่ 2 นี้ ท่านต้องเข้าใจ “สาเหตุของปัญหา และแก้ไขโดยด่วน” นั่นเอง

ขั้นที่ 3 : เข้าถึง

ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ เพราะมันเป็นขั้นของการลงมือทำสิ่งที่สำคัญที่สุด ที่จะช่วยตอบคำถามที่ว่า อยากรวยทำไง? ของท่านอย่างแน่นอน เพราะมันมีกระบวนการที่สำคัญอยู่แค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น คือ

1)ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน ว่า ท่านต้องการมีเงินจำนวนกี่บาท และต้องมีภายในวันไหน? เช่น  ต้องการมีเงินในบัญชีธนาคารจำนวน 1,000,000 บาท ภายในเวลา 1 ปี(คือ1ปีนับจากวันนี้เลยไม่ต้องรอ)

เมื่อมีเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว ขั้นต่อไปก็คือ

2)วางแผนเชิงสร้างสรรค์ (ต้องสร้างสรรค์เท่านั้น) คือ การออกแบบรูปแบบรายได้ใหม่ ว่าท่านจะสร้างรายได้จากรูปแบบไหนบ้าง? (ในคอร์ส วิธีหาเงินล้านฯ ได้สอนวิธีการอย่างละเอียดเลย)

เมื่อได้แผนแล้ว ก็ไปที่กระบวนการที่3 ได้เลยคือ

3)การลงมือทำเชิงสร้างสรรค์ เป็นกระบวนการที่ท่านต้องทำตามแผนที่ได้ออกแบบไว้นั่นเองครับ

ขั้นที่ 4 : บรรลุ

เมื่อท่านได้ผ่านขั้นตอนที่ 1  – 3 มาแล้ว สุดท้าย ท่านก็จะเข้าสู่ขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งก็คือ การบรรลุเป้าหมาย หรือ มีเงิน 1,000,000 บาท ภายใน 1 ปี ตามที่ตั้งไว้นั่นเอง พอถึงตอนนี้ ท่านจะรู้กระบวนการของมันอย่างชัดเจน และท่านจะสามารถเขียนเป็นโมเดลออกมาได้อย่างแน่นอน

ดังนั้น โมเดลแห่งความสำเร็จ ในรูปแบบที่เป็นตัวของท่านเอง ก็จะเป็นรูปแบบที่สมบูรณ์

บางคนถามว่า ถ้าเกิดล้มเหลวในขั้นตอนที่ 3 ล่ะ ทำไงดี?

คำตอบคือ ท่านกลับไปอ่านบทความ อยากรวยทำไง? ตั้งแต่ตอนที่ 1 – 23 ที่ผ่านมา ท่านก็จะเข้าใจและรู้วิธีประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

แล้วพบกันใหม่ในบทความ อยากรวยทำไง?ในตอนที่ 25 นะครับ จะเป็นอย่างไร หรือ เป็นเรื่องอะไร อย่าลืมติดตามนะครับ(ฝั่งขวามือแค่กรอกอีเมล์ท่านก็ไม่พลาดบทความดีๆจากผมแล้วละครับ)

สุดท้าย อย่าลืมแชร์บทความนี้เยอะๆนะครับ หรือไม่ก็ร่วมแสดงความคิดเห็นด้านล่างได้เลยครับ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน

ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไร ศรัทธาจะนำมาซึ่งความสำเร็จเสมอ…

Mr. Wealthy