อยากรวยสวัสดีครับทุกท่าน

ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ที่จะชี้แนวทางในการเป็นเศรษฐีเงินล้านอย่างมีความสุข www.coursetorich.com นะครับ

หลัง จากที่ไม่ได้เขียนบทความมาเกือบจะเป็นปี มาวันนี้ ด้วยความคิดถึงพี่น้องที่คอยติดตามบทความดีๆของ Mr. Wealthy ก็เลยอดไม่ได้ที่จะมาเปิดเผยวิธีการเป็นเศรษฐีเงินล้านอย่างมีความสุข ให้กับทุกท่านได้เรียนรู้กัน ซึ่งในตอนนี้ มีชื่อว่า “อยากรวยทำไง?”

ถ้าทุกท่านพร้อมแล้ว ก็เรียนเชิญทุกท่านไปเรียนรู้กันเลย ณ บัดนี้

อยากรวยทำไง?(ตอนที่18)

หลังจากที่ทุกท่านได้เรียนรู้ไปแล้ว ใน ตอนที่ 1 , ตอนที่ 2 , ตอนที่ 3 ตอนที่ 4 ตอนที่ 5 ตอนที่ 6 ตอนที่ 7 ตอนที่ 8 ตอนที่ 9 ตอนที่ 10 ตอนที่ 11 ตอนที่ 12 ตอนที่ 13 ตอนที่ 14 ตอนที่ 15 ตอนที่ 16 และ ตอนที่ 17  เกี่ยวกับ การเป็นคนรวยเงินล้าน

ซึ่งสรุปสั้นๆคือ

1)ท่านต้องมีสิ่งที่จะนำไปแลกเงินล้าน

2)สิ่งที่จะนำไปแลกเงินล้านต้องเป็นสิ่งที่แก้ปัญหาให้กับผู้คน

3)สิ่งที่จะนำไปแลกเงินล้านต้องตอบสนอง ความจำเป็น หรือ ความต้องการ

4) ตั้งเป้าหมายด้านการเงินให้ชัดเจนและเขียนมันออกมา

5) เลือกที่จะอยู่ฝั่ง Active Income หรือ ฝั่ง Passtive Income

6) ฝั่ง Passive Income คือ เป้าหมายหลักในการสร้างรายได้ให้กับเรา

7) การสร้างเครื่องจักรปั๊มเงินล้าน คือ เป้าหมายหลักของเรา

8) วิเคราะห์หาสาเหตุแห่งความยากจน

9) กระบวนการเปลี่ยนความคิดเพื่อพิชิตเงินล้าน

10) กฏแห่งแรงดึงดูด ซึ่งสรุปได้ว่า ความคิด = ความจริง (คิดอย่างไรเป็นแบบนั้น)

11) การวิเคราะห์ว่า อาชีพไหนที่ทำให้รวยได้ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 สาย คือ Active & Passive

12) การเรียนรู้และพัฒนาตัวเองเสมอ เป็นสิ่งที่สำคัญต่อความร่ำรวย

13) การมีเงินล้านในชั่วข้ามคืนด้วยการทำให้คน “รู้จักสิ่งที่ท่านกำลังขาย”ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

14)การทำบุญจะส่งผลให้รวยเร็วขึ้นหลายเท่า

15)การวิเคราะห์วิธีการหาเงินสี่รูปแบบ จะทำให้เข้าใจกระบวนการเคลื่อนของเงินได้อย่างชัดเจน

16)คุณสมบัติของคนที่จะรวย 22 ข้อ คือจุดเริ่มของความร่ำรวย

17)พลังแห่งการบริหารเวลาให้ทำแต่สิ่งที่มีผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่โดยเลือกพื้นที่คุณภาพ(เท่านั้น) ดังภาพ

วิธีบริหารเวลาเพื่อเป็นเศรษฐี

ดังนั้น ในบทเรียนวันนี้ ผมจะพาท่านไปทำความเข้าใจ เกี่ยวกับอีกหนึ่งประเด็น ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญที่สุดเช่นกัน คือ “คุณธรรมพื้นฐาน8ประการ”

ถูกต้องแล้วครับ “คุณธรรมพื้นฐาน8ประการ” เป็นเคล็ดลับที่จะตอบคำถามว่า “อยากรวยทำไง?”ได้เป็นอย่างดี  ซึ่งจริงๆแล้ว คุณธรรมพื้นฐานทั้ง 8 ข้อนี้ เป็นการปูพื้นฐานความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ให้กับทุกท่าน

เพราะ “ท่านจะรวยอย่างมีความสุขได้ ท่านต้อง ใช้คุณธรรม นำหน้าความรวย”

และที่สำคัญคือ ผมจะนำเอาคุณธรรมพื้นฐานทั้ง8ข้อมา Apply ให้เข้ากับแนวทางการเป็นเศรษฐีเงินล้านได้แบบง่ายๆ ซึ่งจะช่วยให้ทุกท่านทำตามได้ทันที

ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปเรียนรู้กันเลยครับ

คุณธรรมพื้นฐาน8ประการ

คุณธรรม8ประการ

๑) ขยัน

คุณธรรมข้อ1ขยันขยัน คือ ความตั้งใจเพียรพยายามทำหน้าที่การงานอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ อดทน ความขยันต้องปฏิบัติควบคู่กับการใช้สติปัญญา แก้ปัญหาจนเกิดผลสำเร็จ

ผู้ที่มีความขยัน คือ ผู้ที่ตั้งใจทำอย่างจริงจังต่อเนื่องในเรื่องที่ถูกที่ควรเป็นคนสู้งาน มีความพยายาม ไม่ท้อถอย กล้าเผชิญอุปสรรค รักงานที่ทำ ตั้งใจทำหน้าที่อย่างจริงจัง

การนำเอาความ ขยัน ไปประยุกต์ใช้ในการรวยเงินล้าน คือ ขยันในการสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับวิธีหาเงินล้าน สินค้า/บริการที่ขายดี ขยันในการสร้างสินค้า/บริการของเราเองขึ้นมา แล้วก็ขยันในการนำเอาสินค้า/บริการที่เราสร้างขึ้นไปโปรโมทให้คนเห็นสิ่งที่เราขายให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

๒) ประหยัด

คุณธรรมข้อ2ประหยัดประหยัด คือ การรู้จักเก็บออม ถนอมใช้ทรัพย์สิน สิ่งของแต่พอควรพอประมาณ ให้เกิดประโยชน์คุ้มค่า ไม่ฟุ่มเฟือย ฟุ้งเฟ้อ

ผู้ที่มีความประหยัด คือ ผู้ที่ดำเนินชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย รู้จักฐานะการเงินของตน คิดก่อนใช้คิดก่อนซื้อ เก็บออม ถนอมใช้ทรัพย์สินสิ่งของอย่างคุ้มค่า รู้จักทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายของตนเองอยู่เสมอ

การนำเอาความ ประหยัด ไปประยุกต์ใช้ในการรวยเงินล้าน คือ เมื่อเราได้เงินมาแล้ว ไม่ว่าจะจากการขายสินค้า/บริการ หรือ รายได้จากเงินเดือนของเราก็แล้วแต่ เราต้องไม่ใช้จ่ายเงินนั้นจนหมดหรือว่าฟุ่มเพือยจนไม่มีเงินเหลือเก็บ เพราะเราต้องแบ่งเงินนั้นไปใส่ตะกร้าสำหรับการลงทุนหรือเอาไว้ทำธุรกิจที่มันจะก่อให้เกิดรายได้กลับคืนมาอีก และที่สำคัญคือ เน้นการสร้างสินค้า/บริการที่ใช้เงินลงทุนน้อยที่สุด หรืออาจจะไม่ต้องใช้เงินลงทุนเลยก็ได้ เพื่อที่จะประหยัดต้นทุนให้มากที่สุด เพราะการประหยัด จะทำให้เงินเหลือเยอะ เมื่อเงินเหลือเยอะเราก็รวยเงินล้านได้เร็วนั่นเอง

๓) ความซื่อสัตย์

คุณธรรมข้อ3ซื่อสัตย์ซื่อสัตย์ คือ ประพฤติตรงไม่เอนเอียงไม่มีเล่ห์เหลี่ยมมีความจริงใจ ปลอดจากความรู้สึกลำเอียงหรืออคติ

ผู้ที่มีความซื่อสัตย์ คือ ผู้ที่มีความประพฤติตรงทั้งต่อหน้าที่ ต่อวิชาชีพ ตรงต่อเวลา ไม่ใช้เล่ห์กล คดโกงทั้งทางตรงและทางอ้อม รับรู้หน้าที่ของตนเองและปฏิบัติอย่างเต็มที่ถูกต้อง

การนำเอาความ ซื่อสัตย์ ไปประยุกต์ใช้ในการรวยเงินล้าน คือ เราต้องซื่อสัตย์ต่อตัวเองและต่อผู้อื่น นำเสนอสินค้า/บริการที่ดีที่สุด มีประโยชน์ที่สุด ไม่ใช่หลอกให้ผู้คนซื้อสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ ไม่มีคุณค่า ยิ่งท่านซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ลูกค้าก็จะซื่อสัตย์ต่อท่าน และยังจะบอกต่อให้คนอื่นๆมาซื้อสินค้า/บริการจากท่านเพิ่มเติมอีกมากมาย

๔) มีวินัย

คุณธรรมข้อ4มีวินัยมีวินัย คือ การยึดมั่นในระเบียบแบบแผน ข้อบังคับและข้อปฏิบัติ ซึ่งมีทั้งวินัยในตนเองและวินัยต่อสังคม

ผู้ที่มีวินัย คือ ผู้ที่ปฏิบัติตนในขอบเขต กฏ ระเบียบของสถานศึกษา สถาบัน/องค์กร/สังคมและประเทศ โดยที่ตนเองยินดีปฏิบัติตามอย่างเต็มใจและตั้งใจ

การนำเอาความ มีวินัย ไปประยุกต์ใช้ในการรวยเงินล้าน คือ เราต้องมีวินัยในการทำสิ่งที่จะก่อให้เกิดประโยชน์และคุณค่าสูงสุดต่อผู้คน มีวินัยในการทำงาน ไม่ผัดวันประกันพรุ่ง มีวินัยในการโปรโมทสินค้า/บริการที่ท่านจำหน่ายอย่างสม่ำเสมอ มีวินัยในเรื่องของการอดออม มีวินัยในการบริหารงานให้มีความซื่อสัตย์ โปร่งใส ตรวจสอบได้

๕) สุภาพ

คุณธรรมข้อ5สุภาพสุภาพ คือ เรียบร้อย อ่อนโยน ละมุนละม่อม มีกิริยามารยาทที่ดีงาม มีสัมมาคารวะ

ผู้ที่มีความสุภาพ คือ ผู้ที่อ่อนน้อมถ่อมตนตามสถานภาพและกาลเทศะ ไม่ก้าวร้าว รุนแรง วางอำนาจข่มผู้อื่นทั้งโดยวาจาและท่าทาง แต่ในเวลาเดียวกันยังคงมีความมั่นใจในตนเอง เป็นผู้ที่มีมารยาท วางตนเหมาะสมตามวัฒนธรรมไทย

การนำเอาความ สุภาพ ไปประยุกต์ใช้ในการรวยเงินล้าน คือ เราต้องมีความสุภาพ อ่อนน้อม ถ่อมตน เพราะไม่มีใครอยากติดต่อสื่อสารกับค้นก้าวร้าว อวดดี คุยโต โอ้อวด ทุกครั้งที่เรานำเสนอสินค้า/บริการควรใช้ถ้อยคำที่สุภาพ ไม่ว่าใครจะพูดจาส่อเสียด พูดจาดูถูกเราเพียงใด แต่เราต้องโต้ตอบไปด้วยความสุภาพอ่อนน้อมถ่อมตน นั่นเป็นเพราะ เรารู้ดีอยู่แก่ใจว่า สิ่งที่เรากำลังขาย เป็นสิ่งที่ดี มีประโยชน์ มีคุณค่าอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นที่จะไปโต้ตอบคนอื่นที่ไม่เห็นคุณค่าสิ่งที่เรากำลังนำเสนอ และอีกอย่าง ถึงบางคนจะมองไม่เห็นประโยชน์หรือคุณค่าของสิ่งที่เรานำเสนอ แต่ยังมีคนอื่นๆอีกมากมายรอเราอยู่ และถ้าคนเหล่านั้น เห็นว่าเราเป็นคนสุภาพอ่อนน้อมถ่อมตน เขาก็ย่อมจะประทับใจในตัวเราและซื้อสินค้า/บริการจากเราในที่สุด

๖) สะอาด

คุณธรรมข้อ6สะอาดสะอาด คือ ปราศจากความมัวหมองทั้งกาย ใจ และสภาพแวดล้อม ความผ่องใสเป็นที่เจริญตาทำให้เกิดความสบายใจแก่ผู้พบเห็น

ผู้ที่ความสะอาด คือ ผุ้รักษาร่างกาย ที่อยู่อาศัยสิ่งแวดล้อมถูกต้องตามสุขลักษณะ ฝึกฝนจิตใจมิให้ขุ่นมัว จึงมีความแจ่มใสอยู๋เสมอ

การนำเอาความสะอาดไปประยุกต์ใช้ในการรวยเงินล้าน คือ เราสร้างสินค้า/บริการด้วยหัวใจที่ใสสะอาดบริสุทธิ์ ปราศจากการหลอกลวง ฉ้อฉล ปกปิดความจริง ถ้าสิ่งที่ท่านขายมีหน้าร้าน ก็มุ่งเน้นไปที่ความสะอาด มีระเบียบ เรียบร้อย มีการบริการด้วยรอยยิ้ม มีนำใสใจจริง มีแต่สิ่งดีๆที่จะมอบให้ลูกค้า สมกับคำว่า สินค้า/บริการก็สะอาด จิตใจคนขายก็สะอาดบริสุทธิ์ นั่นเอง

๗) สามัคคี

คุณธรรมข้อ7สามัคคีสามัคคี คือ ความพร้อมเพียงกัน ความกลมเกลียวกัน ความปรองดองกัน ร่วมใจกันปฏิบัติงานให้บรรลุ ผลตามที่ต้องการเกิดงานการอย่างสร้างสรรค์ปราศจากการทะเลาะวิวาท ไม่เอารัดเอาเปรียบกัน เป็นการยอมรับความมีเหตุผล ยอมรับความแตกต่างหลากหลายทางความคิด ความหลากหลายในเรื่องเชื้อชาติ ความกลมเกลียวกันในลักษณะเช่นนี้ เรียกอีกอย่างว่า ความสมานฉันท์

ผู้ที่มีความสามัคคี คือ ผู้ที่เปิดใจกว้างรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น รู้บทบาทของตนทั้งในฐานะผู้นำและผู้ตามที่ดี มีความมุ่งมั่นต่อการรวมพลัง ช่วยเหลือเกื้อกูลกันเพื่อให้การงานสำเร็จลุล่วง แก้ปัญหาและขจัดความขัดแย้งได้ เป็นผู้มีเหตุผล ยอมรับความแตกต่างหลากหลายทางวัฒนธรรม ความคิด ความเชื่อ พร้อมที่จะปรับตัวเพื่ออยู่ร่วมกันอย่างสันติ

การนำเอาความ สามัคดี ไปประยุกต์ใช้ในการรวยเงินล้าน คือ เราต้องจำไว้เสมอว่า “เรามิอาจทำงานที่สำคัญด้วยตัวเอง” เราต้องมีทีมงานคอยช่วยเหลือเสมอ นั่นหมายความว่า คุณธรรมด้านความสามัคคี จึงเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมากๆต่อความสำเร็จในรูปแบบของการทำงานเป็นกลุ่ม เป็นองค์กร หรือเป็นบริษัท การที่จะให้เกิดความสามัคคีในหมู่คณะได้นั้น ต้องมีการกล่าวถึงวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน มีพันธกิจร่วมกัน งานนั้นถึงจะสำเร็จได้ด้วยดี

๘) มีน้ำใจ

คุณธรรมข้อ8มีน้ำใจมีน้ำใจ คือ ความจริงใจที่ไม่เห็นแก่เพียงตัวเองหรือเรื่องของตัวเอง แต่เห็นอกเห็นใจเห็นคุณค่าในเพื่อน มนุษย์ มีความเอื้ออาทรเอาใจใส่ ให้ความสนใจในความต้องการ ความจำเป็น ความทุกข์สุขของผู้อื่น และพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลกันและกัน

ผู้ที่มีน้ำใจ คือ ผู้ให้และผุ้อาสาช่วยเหลือสังคสม รู้จักแบ่งปัน เสียสละความสุขส่วนตน เพื่อทำประโยชน์แก่ผู้อื่นเข้าใจ เห็นใจ ผู้ที่มีความเดือดร้อน อาสาช่วยเหลือสังคมด้วยแรงกาย สติปัญญา ลงมือปฏิบัติการเพื่อบรรเทาปัญหา หรือร่วมสร้างสรรค์สิ่งดีงามให้เกิดขึ้นในชุมชน

การนำเอาความ มีน้ำใจ ไปประยุกต์ใช้ในการรวยเงินล้าน คือ เราเข้าใจจิตวิทยาขั้นพื้นฐานของการอยู่ร่วมกันในสังคม คือ “การเอาใจเขามาใส่ใจเรา” นั่นเอง แต่ถ้าจะนำมาเปรียบกับกลยุทธ์ในการหาเงินล้าน คือ การเข้าใจความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า ถ้าเราเข้าใจเราก็จะนำเสนอสินค้าหรือบริการที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า แบ่งปันสิ่งดีๆซึ่งกันและกัน มีน้ำใจต่อกัน จะนำมาซึ่งความรวยอย่างยั่งยืนและมีความสุขไปตลอดกาลนาน

เพื่อความเข้าใจที่ชัดเจน ผมมี VDO ให้ท่านได้ไปทำความรู้จัก คุณสมบัติของคนที่จะรวย พิ่มเติม

ท่านสามารถคลิกดูที่ VDO ข้างล่างได้เลยครับ

ก็อีกเช่นเคยนะครับ สำหรับบทความเรื่อง “อยากรวยทำไง?(ตอนที่ 18 )” นี้ ผมคิดว่าคงจะมีประโยชน์กับทุกท่าน

อย่าลืม แชร์บทความนี้ให้คนอื่นได้เรียนรู้ รึไม่ก็ กระแทก Like แรงๆ เพื่อเป็นกำลังใจด้วยนะครับ

ปล. สำหรับใครที่ยังไม่ลงทะเบียนเรียนรู้เคล็ดลับเศรษฐี ก็อย่าช้าเลยครับ ฝั่งขวามือของท่าน จะมีช่องให้ท่านได้ กรอกชื่อ และ อีเมล์ เพื่อเรียนรู้เคล็ดลับเศรษฐีกันแบบฟรีๆ

ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไร ศรัทธาจะนำมาซึ่งความสำเร็จเสมอ

Mr. Wealthy

https://www.coursetorich.com