ขั้นที่ 3 ของการหาเงินออนไลน์วันละ1,000บาท

สวัสดีครับทุกท่าน หลังจากที่ทุกท่านได้เรียนรู้ไปแล้ว2ขั้นตอนของการหาเงินล้านออนไลน์ คือ

ขั้นที่ 1 ต้องตอบตัวเองให้ได้ว่าทำไมต้องหาเงินออนไลน์

ขั้นที่ 2 ต้องมีแรงจูงใจในการหาเงินล้านออนไลน์

เมื่อผ่านขั้นตอนทั้ง 2 แล้ว ขั้นที่ 3 ก็เริ่มจะเห็นแนวทางที่ชัดเจนขึ้น นั่นคือ “การค้นหาสิ่งที่เรารัก แล้วทำให้มันเป็นธุรกิจ”

ถูกต้องแล้วครับ

ขั้นที่ 3 ของการหาเงินวันละ1,000บาท คือ การเปลี่ยนสิ่งที่เราหลงรัก ให้กลายเป็นเงิน

มีสิ่งต่างๆมากมายบนโลกนี้ ที่หลายๆคนชื่นชอบ หรือตกหลุมรัก แต่ไม่สามารถ ทำให้มันสร้างเงินล้านได้ ดังนั้นวันนี้ เราจะมาค้นหากันว่า มันคืออะไร? และจะนำมันมาเป็นธุรกิจได้อย่างไร?

กิจกรรมที่บ่งบอกว่า เป็นสิ่งที่เรารัก มีลักษณะหลายข้อ เช่น

ข้อ 1 : เราทำอะไรแล้วรู้สึกว่า เวลามันผ่านไปอย่างรวดเร็ว

หลักการข้อนี้ มันเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากๆ แต่เราไม่ค่อยจะหยุดมองดูกิจกรรมที่เราทำว่า มันสามารถ แปรเปลี่ยนให้มันเป็นธุรกิจได้หรือไม่?

ตัวอย่าง เช่น ผมเล่นกีตาร์ แล้วรู้สึกดี มีความสุข มีความผ่อนคลาย ทุกครั้งที่เล่นก็แทบจะวางมันไม่ลง เล่นแล้วรู้สึกว่าเวลามันผ่านไปอย่างรวดเร็ว

แบบนี้ไง ที่เรียกว่า “เป็นสิ่งที่เราตกหลุมรักมัน”

ข้อ 2 : เราทำอะไรแล้ว รู้สึกว่า เราทำได้ดี มีสมาธิจดจ่อ

หลักการข้อนี้ ก็อนุมานได้ว่า กิจกรรมที่เรากำลังทำอยู่ เป็นกิจกรรมที่เราตกหลุมรัก เพราะถ้าเราทำสิ่งนั้นได้ดี มีสมาธิจดจ่อกับสิ่งที่กำลังทำ มันบ่งบอกได้ว่า “เรากำลังทำสิ่งที่เรารัก” เพราะถ้าเราสิ่งที่เราไม่ชอบ แน่นอนว่า เราจะทำมันออกมาไม่ดี อีกทั้งยังไม่มีสมาธิ จิตใจวอกแวก ไม่ตั้งมั่นในสิ่งที่ทำ นั่นเอง

ข้อ 3 : ใครก็ชมว่า สิ่งที่เราทำมันดีมากๆ

หลักการข้อนี้ เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่จะบ่งชี้ว่า เราทำสิ่งที่เรารัก และกำลังแสดงออกว่า มันเป็นสิ่งที่ดีกับผู้คน แน่นอนว่า ถ้าเป็นแบบนี้ มันสามารถแปรเปลี่ยนให้เป็นธุรกิจได้ง่ายๆ เช่น ผมเล่นกีตาร์เป็น และเล่นอย่างมีความสุข อีกทั้ง ยังสามารถแนะนำเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ให้สามารถเล่นกีตาร์ได้เหมือนผม แบบนี้นี่แหละ คือ “มันเป็นสิ่งที่ดีกับผู้คน” ดังนั้น จงจำเอาไว้เสมอว่า “อะไรที่ดีต่อผู้คน สิ่งนั้นจะขายได้เสมอ”

หลักการทั้ง 3 ข้อนี้ เป็นตัวบ่งบอกว่า สิ่งที่เราทำอยู่ มันเป็นสิ่งที่เราตกหลุมรัก ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งที่เรากำลังตกหลุมรัก ต้องมีคุณสมบัติอีก 1 อย่าง คือ “เป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ ไม่ใช่สิ่งที่ทำลาย”

เพราะหลายคน อาจจะชอบกิจกรรมที่ไม่สร้างสรรค์ เช่น การฆ่าสัตว์อย่างทารุณ การใช้ความรุนแรง การลักขโมย ฯลฯ

สิ่งเหล่านี้ อาจจะเป็นสิ่งที่ชอบ แต่มันไม่สร้างสรรค์ จึงไม่ควรนำมาปฏิบัติเป็นอย่างยิ่ง ต้องใช้คำว่า “ห้ามประพฤติปฏิบัติเลย” ด้วยซ้ำ

ดังนั้น “แก่นที่แท้จริง ของการเปลี่ยนสิ่งที่เราตกหลุมรัก ให้กลายเป็นเงิน คือ การทำในสิ่งที่สร้างสรรค์”  นั่นเอง

เมื่อรู้หลักการเบื้องต้นแล้ว ขั้นต่อมาคือ “การแปลงสิ่งที่เราตกหลุมรักให้กลายเป็นธุรกิจ

การแปลงสิ่งที่เราตกหลุมรักให้กลายเป็นธุรกิจ

ในการเปลี่ยนสิ่งที่รักให้เป็นเงิน มันเริ่มต้นที่ คำถามเดียว คือ “กิจกรรมที่เราตกหลุมรักนี้ มันช่วยผู้คนได้หรือไม่?อย่างไร?”

นี่คือ คำถาม ที่จะช่วยให้เราสามารถสร้างรายได้ วันละ 1,000 บาท ได้ ซึ่งในวันนี้ จะเน้นไปที่การทำความรู้จัก “อะไรที่เราทำแล้วตกหลุมรักอย่างแรง” จึงจะขอยกเอาเรื่อง การจะสร้างรายได้วันละ 1,000 บาท จากสิ่งที่เราตกหลุมรัก ได้อย่างไร ไปไว้ในบทความตอนที่ 4 ละกัน

อย่าลืมติดตาม และกดไลค์ กดแชร์ เยอะๆนะครับ

ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไร ศรัทธาจะนำมาซึ่งความสำเร็จเสมอ

Mr. Wealthy